Thống kê truy cập

741580

 Hôm nay: 7
 Hôm qua: 36
 Trong tuần: 228
 Trong tháng: 1144
 Trong năm: 15300
 Tổng số: 741580
Đang Trực Tuyến: 1

Đặc Điểm & Sự Phát Triển Của Trẻ ( 1 - 6 Tuổi )


Các bài tập giúp trẻ nhanh biết đi hiệu quả nhất
1.Bước đầu tiên giúp trẻ nhanh biết đi là dạy trẻ bò: Việc trẻ bò lê thường xuyên sẽ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe dẻo dai, giúp cơ đùi phát triển thuận lợi cho việc trẻ tập đi sau này. Chính vì thế bạn nên khuyến khích trẻ tập đi trên các thảm hoặc trên đệm cứng   2.Tập cho trẻ đạp chân..
[Chi tiết]
Sự phát triển và tăng trưởng của trẻ năm tuổi – Phần 2
Lúc này là thời điểm tốt để xem xét cho con bạn học các hoạt động khác như bơi lội, trượt băng hay khiêu vũ. Tuy nhiên, dạy dỗ con cái trong giai đoạn này rất nhạy cảm, có thể dẫn đến cảm giác lo lắng khi con bạn chỉ tập có hai lần một tuần trong khi bạn bè chúng tập bốn lần một tuần hoặc nhiều hơn ..
[Chi tiết]
Sự phát triển và tăng trưởng của trẻ năm tuổi – Phần 1
Bạn có thể nhận thấy rằng khuôn mặt trẻ bắt đầu gầy hơn, phần mỡ dư thừa được thay thế bằng cơ bắp, và nhiều trẻ sẽ phát triển theo xu hướng này cho đến tuổi dậy thì.   Răng rụng     Thông thường răng sữa chỉ bắt đầu lung lay khi răng cối bắt đầu mọc. Một chiếc răng l..
[Chi tiết]
Các trò chơi và bài tập giúp bé phát triển thể chất và trí não toàn diện hơn.
1.Đạp xe đạp: Khi được 5 tuổi thì trẻ có thể có khả năng đạp xe hai bánh. Bạn nên cho con bắt đầu từ những loại xe đạp nhỏ, dành cho trẻ mẫu giáo. Bạn nên mua loại xe dùng lực bình thường, tránh mua những chiếc chạy pin. Nó không chỉ an toàn hơn mà còn giúp bé có các bài tập thể dục thực sự. ..
[Chi tiết]
Trẻ từ 3 - 6 tháng:  khả năng cầm nắm,  phối hợp giữa tay và mắt của trẻ, và vai trò cùa cha mẹ.
1.Sự phối hợp giữa tay và mắt:   Lúc được khoảng 3 tháng tuổi, các đường liên kết não bộ đã phát triển tốt hơn. Vì thế, bé bắt đầu liên hệ những gì nhìn thấy với những điều bé làm. Giờ đây, bé có thể tập trung chú ý ở phạm vi gần hơn, bàn tay của bé cũng không còn luôn nắm chặt như lúc tr..
[Chi tiết]
Sự phát triển thế chất và vận động của trẻ 5 - 6 tuổi, và cách giáo dục thích hợp của cha mẹ.
1.Đặc điểm phát triển thể chất và vận động ở trẻ 5- 6 tuổi:   Vận động của trẻ giai đoạn này đã hoàn thiện. Trẻ từ 5 tuổi trở đi đã có thể vận động toàn thân, hoặc làm các động tác phức tạp hơn như chơi đá cầu, nhảy dây, leo trèo, lộn xà đơn… Các ngón tay của trẻ 5 tuổi không những có thể..
[Chi tiết]
Phát triển thể chất của trẻ 5-6 tuổi
1.Chiều cao, cân nặng :   Bé 5 tuổi Bé nam: 99cm Bé nam: 15kg Bé nữ: 98cm Bé nữ: 14kg   Bé 6 tuổi Bé nam: 107cm Bé nam: 16kg ..
[Chi tiết]
Vận động có vai trò gÌ đối với sự phát triển của não bộ ? và cha mẹ nên làm gì để giúp trẻ?
1.Các lợi ích của việc rèn luyện thể chất với sự phát triển trí não của trẻ:   Vận động rất có ích cho sức khỏe của trẻ. Vận động giúp cơ, xương chắc khỏe và mang lại giấc ngủ ngon. Nhưng chưa hết, bạn có biết hoạt động thể chất còn có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ? Trẻ&nbs..
[Chi tiết]
Sự phát triển khả năng vận động của trẻ từ 1 đến 6 tuổi qua các giai đoạn.
1.Các khái niệm về kỹ năng vận động cơ bản cha mẹ cần biết:   Kỹ năng vận động thô  - Vận động thô là những kỹ năng liên quan đến vận động, hoặc sự phối hợp vận động các cơ lớn của cơ thể.  - Vận động thô gồm những khả năng như lăn, bò trườn, xoay cơ thể, chạy nhảy, đi đứn..
[Chi tiết]
Những việc cha mẹ cần làm để  bảo vệ thị lực cho trẻ nhỏ.
 1 Ý kiến
1> Những việc cha mẹ nên làm để bảo vệ thị lực cho trẻ:    1. Bổ sung dinh dưỡng tốt cho mắt:    Cung cấp đầy đủ vitamin A, nhất là từ chuối chín vàng. Cụ thể: 400 mcg/ngày đối với trẻ dưới 3 tuổi, 500 mcg/ngày đối với trẻ từ 4 đến 6 tuổi và 700-800 mcg/ngày đối vớ..
[Chi tiết]
Khả năng phân biệt màu sắc và cách dạy trẻ phân biệt màu trong giai đoạn trẻ từ 2 đến 3 tuồi.
A.Khi nào trẻ em Tìm hiểu màu sắc?   Học màu sắc trùng với phát triển nhận thức của trẻ và khả năng của họ để phân biệt màu sắc thường bắt đầu hình thành trong 18 tháng. Đây cũng là thời đứa trẻ sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt và tương đồng giữa kết cấu, kích thước và hình dạng. &nb..
[Chi tiết]
Thị lực trẻ em phát triển như thế nào? cách phát hiện và can thiệp sớm bất thường mắt ở trẻ.
A. Các giai đoạn phát triển của mắt trẻ qua các thời kỳ:   1.Giai đoạn từ khi sinh đến 6 tuần tuổi: Trẻ biết nhìn ra xung quanh khi tỉnh dậy, đôi khi biết nhìn thẳng vào ánh sáng hoặc vật sáng, chớp mắt với ánh đèn flash, đầu và mắt cùng di chuyển.    Từ 8 đến 24 tuần tuổi..
[Chi tiết]
Đăc điểm  phát triển chiều cao của trẻ  và các nguyên tắc giúp trẻ có chiều cao tốt nhất.
1.Đặc điểm tăng trưởng chiều cao của trẻ:   Các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ. Có 3 giai đoạn cơ thể tăng trưởng về chiều cao.   1.1 Giai đoạn trong bào thai: trong 9 tháng mang thai, nếu người mẹ được ăn uống tốt, tăng từ 10 – 12 kg thì con sẽ đạt được chiều cao 50cm ..
[Chi tiết]
Lịch mọc răng, triệu chứng và cách chăm sóc thích hợp cho trẻ mọc răng.
1.Lịch mọc răng sữa của trẻ:   Việc theo dõi lịch mọc răng của trẻ sẽ giúp bậc phụ huynh “đối phó” được với những dấu hiệu do việc mọc răng mang lại như: sự cáu gắt của trẻ, hay sốt do mọc răng…    20 chiếc răng đầu tiên có thể mọc từ tháng thứ năm cho đến năm tuổi thứ ba ..
[Chi tiết]
Cách giáo dục của cha mẹ để phù hợp với sự phát triển nhận thức, trí tuệ, cảm xúc, xã hội của trẻ  5-6 tuổi.
1. Đặc điểm chung về tâm sinh lý trẻ 5- 6 tuổi:   Khi 5, 6 tuổi, ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh, đạt chất lượng cao về phát âm, vốn từ và các hình thức ngữ pháp. Đây là điều kiện cơ bản để hoàn thiện chức năng tâm lý người.   Trẻ luôn tò mò, hoạt động nhiều, ham học hỏi, thí..
[Chi tiết]
Sự phát triển ngôn ngữ, xã hội. trí thông minh và cách ứng xử của cha mẹ với trẻ 4 đến 5 tuổi.
Bé 4-5 tuổi, ngoài tính cách chung với những bé ở những nhóm tuổi khác là thời kỳ then chốt cho việc giáo dục, bồi dưỡng cá tính.   A. Đặc điểm phát triển trí thông minh, ngôn ngữ, mối quan hệ xã hội của trẻ 4 đến 5 tuổi:   1.Trí thông minh.   Đếm được 10 hoặc nhiều..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 567 | Trong ngày: 43 | Đang online: 2

BACK TO TOP