Tuần 16
Thống kê truy cập

744261

 Hôm nay: 14
 Hôm qua: 42
 Trong tuần: 348
 Trong tháng: 1061
 Trong năm: 1061
 Tổng số: 744261
Đang Trực Tuyến: 1

Tuần 16


Những thay đổi của mẹ trong tuần thai thứ 16
Cho đến lúc này, nước ối vẫn hoạt động như một lớp đệm nâng đỡ mọi hoạt động cuả bé. Dây thần kinh nối với thành tử cung còn quá nhỏ và chưa thể trực tiếp liên lạc với bé. Lúc này bé của bạn đủ lớn để kích thích các mạch dẫn truyền dây thần kinh, não bạn bắt đầu ghi nhận những cử động nhẹ nhàng cuả..
[Chi tiết]
Sơ đồ tăng cân "chuẩn" dành cho mẹ bầu.
 1. Mẹ bầu cần tăng bao nhiêu cân khi mang thai?     Trọng lượng cơ thể mà chị em nên có khi mang bầu sẽ dựa vào chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) và số lượng thai nhi bạn có. Chỉ số BMI sẽ tính lượng mỡ của cơ thể dựa trên chiều cao và cân nặng hiện tại của bạn.   Nế..
[Chi tiết]
Mang thai tuần thứ 16: sự thay đổi của cơ thể và những điều cần biết.
Triệu chứng mang thai tuần thứ 16:   Tăng cân trong thai kỳ là điều bình thường và khỏe mạnh. Đây cũng là lúc bạn nên xem lại trọng lượng cơ thể của bạn so với chiều cao (BMI), có thể bạn đã tăng từ 2kg đến 4,5 kg.   Tăng cân không hẳn là do việc tích lũy thêm năng lượng cần th..
[Chi tiết]
Sự Phát Triển Của Thai Nhi: Tuần Thứ 16
Em bé có chiều dài từ miệng đến mông khoảng 10 cm, và bé có kích thước của một quả bơ, và nặng khoảng 100g. Trong ba tuần tới, em bé sẽ có bước phát triển bức phá, trọng lượng của bé sẽ tăng gấp đôi và bé sẽ dài thêm vài cm nữa.   Cho dù bé sống bên trong hay bên ngoài tử cung, thì trẻ em..
[Chi tiết]
Trong suốt thời gian mang thai, dù các chị em mệt mõi hay bận bịu công việc đến đâu thì cũng luôn phải nghi nhớ một trong các nguyên tắc hàng đầu là phải tuân thủ lịch khám thai định kỳ. Không được bỏ lỡ một kỳ khám thai nào, nhất là các kỳ khám thai và xét nghiệm để tầm soát dị tật bẩm sinh cho tha..
[Chi tiết]
Lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai -  tuần thứ 16
Bạn nên dung từ 3 đến 4 bữa ăn nhỏ ngoài những bữa ăn chính của mình. Một số lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho bữa ăn phụ :   + Bữa ăn nhỏ phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng + Bữa ăn chính phải nhẹ hơn thì bạn mới có thể ăn được các bữa ăn nhẹ này. + Dù bạn chỉ ăn các bữa ăn chính khi man..
[Chi tiết]
Giúp mẹ phát hiện sớm dị tật thai nhi
Y học hiện đại có rất nhiều cách để giúp cha mẹ nhận biết sớm em bé bị bất thường, từ đó cá bác sĩ sẽ đưa ra những hướng điều trị phù hợp nhất.   Những dị tật có thể được phát hiện sớm   Bất thường về nhiễm sắc thể: Đây là những bất thường về di truyền (bệnh Down, hội chứng Tur..
[Chi tiết]
Sàng lọc sớm hội chứng DOWN, thể tam nhiễm sắc thể 18/13 và các dị tật của ống thần kinh
Xét nghiệm sàng lọc kết hợp này nên được áp dụng cho tất cả sản phụ dù có nguy cơ hay không có nguy cơ thai nhi bị mắc hội chứng Down. Xét nghiệm nồng độ AFP trong huyết thanh máu mẹ và siêu âm trong quý II của thai kỳ cho phép phát hiện các khuyết tật hở của ống thần kinh.    Sàng l..
[Chi tiết]
Tại sao thai phụ phải kiểm tra huyết áp thường xuyên?
“Thường xuyên kiểm tra huyết áp khi thai ngoài 20 tuần tuổi rất quan trọng đối với sức khỏe của thai phụ cũng như thai nhi”, các chuyên gia sản khoa khuyên.   Huyết áp trong khi mang thai   Ở tháng thứ 6 thai kỳ, cơ thể sẽ sản xuất thêm hơn 1 lít máu, tim sẽ phải hoạt động nhiề..
[Chi tiết]
Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 4
Phải chú ý ăn nhiều cá, trứng, hạnh nhân, vừng, thịt nạt,... Uống 500 – 600 ml sữa mỗi ngày là cách tốt nhất để bổ sung canxi.   Cùng với tốc độ phát triển nhanh của thai nhi, thai phụ phải tăng cường hấp thu protein mỗi ngày.   Mang thai ở thời kỳ giữa rất dễ bị thiếu máu, tha..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2022 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 5.004 | Trong ngày: 56 | Đang online: 9

BACK TO TOP